Thánh Lễ Chính Tiệc Tuần Chầu - Giáo Xứ Thanh Minh - Giáo Phận Thái Bình - THANHMINH-VIDEO
Vnct Vuong

THƯ NGỎ KÊU GỌI QUÝ KHÁCH HÀNH HƯƠNG VÀ QUÝ VỊ ÂN THÂN NHÂN GIÚP ĐỠ XÂY DỰNG TÁI THIẾT NHÀ THỜ Kêu gọi quý khách hành hương gần xa rất thân mên! Thanh Minh là quê hương của Thánh Vinhson Phạm Văn Dương, sinh năm 1821, bị thiêu sống ngày 06 tháng 06 năm 1862 tại Nam Định, dưới thời Vua Tự Đức. Nhà thờ giáo xứ Thanh Minh hiện nay được xây dựng năm 1994, trải qua 21 năm chưa được tùng tu, nay phần mái ngói đã xuống cấp, thấm dột mỗi khi trời mưa. Hơn nữa ngôi nhà thờ chưa có phần cung thánh, và, vì thế xem ra không cân đối, chưa phù hợp với cảnh quan văn hóa tôn giáo. Vì những lẽ ấy, ban HĐMV, cùng toàn thể ba con giáo dân trong giáo xứ Thanh Minh đã họp bàn và quyết định phải sửa chữa tái thiết và nâng cấp ngôi thánh đường này. Mọi thành viên trong cộng đoàn đã quyết tâm thực hành tiết kiệm, giảm bớt chi tiêu, hầu giúp thực hiện công trình sửa chữa tái thiết này… Nhưng, những nỗ lực cố gắng hết sức của cộng đoàn chúng tôi vẫn chưa đủ cho việc sửa chữa và tái thiết. Vì vậy, để cho việc sửa chữa xây dựng sớm được hoàn thành, chúng tôi mạnh dạn viết thư ngỏ này, rất mong nhận được sự quan tâm quý báu bằng những lời cầu nguyện, cũng như bằng của cải vật chất của các quý vị hảo tâm, quý khách hành hương và của tất cả mọi người. Trong khi đợi chờ sự giúp đỡ của quý vị ân thân nhân, và của quý khách hành hương xa gần, xin hãy nhận nơi chúng tôi lòng biết ơn chân thành. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của hai thành Vinh Sơn Ferrier, và thánh quý hương VinhSon Phạm Văn Dương xuống muôn ơn lành hồn xác trên quý vị, quý vị sẽ được thỏa chí toại lòng mỗi khi viếng thăm và khấn xin ở nơi đây. Linh mục quản xứ - Cộng đoàn giáo xứ Thanh Minh chân thành tri ân và luôn nhớ tới quý vị trong những Thánh Lễ và Kinh nguyện hằng ngày.

Thánh Lễ Chính Tiệc Tuần Chầu - Giáo Xứ Thanh Minh - Giáo Phận Thái Bình

Xuất bản